Thịt nướng được coi là “món ăn quốc dân” của người Hàn Quốc. Vị béo mềm của thịt hòa quyện với vị chua cay của kim chi và sốt chấm tạo nên một hương vị hấp dẫn khó quên.
Món thịt nướng ở Hàn Quốc được chế biết rất phong phú không theo một quy tắc nào. Mọi người có thể nướng thịt bên lò than hay trên chảo gang, dùng sáp hay dùng ga để nướng đồ… Mọi người ngồi xung quanh bếp nướng với không khí ấm cúng của mùa đông lạnh giá.
Trong cuộc sống người Hàn Quốc, thịt nướng là món ăn được mọi lứa tuổi ưa thích. Đặc biệt, món ăn này không phân biệt giàu – nghèo, lớn – bé, nam – nữ, địa vị cao – thấp,… Ăn thịt nướng, uống một chén soju là lúc có thể tạm quên mọi thứ để được là chính mình. Theo một khảo sát, người Hàn Quốc ăn thịt nướng ít nhất 1 lần 1 tuần.
Người Hàn ăn thịt nướng mọi lúc mọi nơi, không chỉ là tiệc BBQ hoành tráng trên biển, những bữa tiệc sân vườn hay trong nhà hàng lớn, chỉ cần có bếp nướng, thịt và rau cuốn ăn kèm là họ có thể tổ chức một bữa tiệc thịt nướng thịnh soạn.
Vào những ngày mùa đông lạnh giá bạn đang đi dạo trên đường phố Seoul bỗng gặp một quán nướng ngay bên đường thì rất tuyệt vời. Với một bữa thịt nuóng ở Hàn thì được chuẩn bị khá kỹ với nhiều loại thịt, rau, củ, các đồ ăn kèm, tinh bột hay đồ uống.
>>> Tham khảo một số: Tour Du Lịch Hàn Quốc Giá RẻDak Galbi
Dak Galbi đó là món nướng làm từ thịt gà, phần lườn gà mềm mại, ngọt thịt được kết hợp với nước sốt goà rohujang – đó là một loại tương ớt chua cay bào gồm khoai lang, hành củ, cà rốt, bắp cải thái, bánh dày.
Món ăn với giá thành rẻ mà hương vị lại thơm ngon nên rất phù hợp cho các sinh viên nghèo về tài chính, tuy vậy nhưng cũng được tầng lớp rủng rỉnh về tài chính ưa thích.
Bulgogi
Đó là món được làm từ thịt bò được ướp sốt, được ướp với các gia gia vị như nước tương, tỏi, đường, dầu mè và nhiều gia vị khác như nấm hương, hành lá, nấm nút trắng.
Bulgogi là ông vua thịt nướng, với nước sốt với đầy hương vị khác nhau chua, cay, ngọt, mặn đã tạo nên sức hấp dẫn cho món thịt nướng Hàn Quốc.
Rượu Soju
Soju rất nổi tiếng và rất đặc trứng của
ẩm thực Hàn Quốc, một chất xúc tác không thể thiếu được trong một bữa thịt nướng. loại rượu này cũng giống như rượu nếp ở Việt Nam. Vị của rượu soju hơi ngọt thanh từ loại đường rất đặc trưng, khó có loại đồ uống nào phù hợp với món thịt nướng ngoài rượu soju.
Nếu bạn có dịp đi
du lịch Hàn Quốc, thì việc khám phá các món ăn quen thuộc thì bạn cũng đừng quên lê la phố xá bên các quán thịt nướng ngon tuyệt nhé. Sự kết hợp của thịt nướng cay nồng và cùng với hương vị của rượu Soju sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm đặc sắc khó quên trong không khí lạnh lẽo của đất Hàn.
Dweiji Bulgogi
Đó là món nướng được làm từ thịt heo, vơi những ai không yêu thích thịt bò hay thịt gà thì món thịt nướng heo sẽ giúp cho mùa đông của bạn trở nên ấm áp hơn với hương vị thơm ngon, cay nồng.