Nhiều du khách đang đổ xô tới thành phố Zama, Nhật Bản để ngắm nhìn lễ hội hoa hướng dương rực rỡ đang được diễn ra ở đây…với hơn nửa triệu cây hoa hướng dương được trồng ở đây thu hút rất đông du khách tham quan, đặc biệt trong dịp lễ hội được tổ chức vào cuối tháng 7 đến giữa tháng 8.
Lễ hội hoa hướng dương thường niên ở thành phố Hokuto diễn ra vào đúng mùa đẹp nhất trong năm, những ngày này
du lịch Nhật Bản lại náo nhiệt cũng nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn. Các gian hàng buôn bán đặc sản địa phương, hay những sản phẩm làm bằng hoa hướng dương được trưng bày cho các khách du lịch chiêm ngưỡng. Đó hẳn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn
đi du lịch Nhật Bản vào thời gian này.
Zama là một thành phố nằm ở trung tâm tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Nơi này nổi tiếng với các khu vực trồng hướng dương rộng lớn. Hàng năm vào mùa hè là thời điểm những bông hướng dương đua nhau khoe sắc ở các địa điểm xung quanh thành phố.
Du khách thỏa thích chụp ảnh giữa vườn hoa
Lễ hội này được người Nhật gọi là Himawari Matsuri với sự quy tụ của 30 loại hoa hướng dương từ khắp nơi trên thế giới. Đến đây, du khách có thể thưởng thức âm nhạc, ngắm pháo hoa, khám phá những ăn món ăn tuyệt vời và mua nông sản tươi ngon...
Đặc biệt là các mặt hàng từ hướng dương như: hạt hướng dương, mì ống hướng dương, dầu hướng dương và đặc biệt là món bia hướng dương...
Mọi người đều cười đùa vui vẻ trong sắc hoa rực rỡ Các cây hoa hướng dương ở đây sinh trưởng rất tốt, thông thường cao khoảng 1,5m (gần bằng đầu người trưởng thành). Bởi vậy, đáp ứng nhu cầu chụp ảnh toàn cảnh của du khách, người dân và chính quyền địa phương đã xây rất nhiều bục cao để khách du lịch có thể đứng lên đó quan sát và bấm máy.
Chắc chắn khung cảnh của vườn hoa hướng dương trong sắc vàng rực rỡ của hoa hòa lẫn với màu xanh bạt ngàn của lá khi chiêm ngưỡng từ trên cao sẽ khiến bạn thích thú.
Rất nhiều sản phẩm từ hoa hướng dương được bày bán tại lễ hội này
Hướng dương không phải là loại hoa của Nhật Bản mà nó có xuất xứ từ Mỹ. Loại cây này đã được đưa đến châu Âu trong thế kỷ 16, cùng với dầu hướng dương - trở thành một thành phần món ăn phổ biến rộng rãi. Mãi sau đó loài hoa này mới được du nhập vào Nhật.
Người dân Nhật không chỉ lấy hoa để trang trí mà còn biết tận dụng những lợi ích khác như lá hướng dương được sử dụng làm thức ăn cho gia súc và cung cấp sợi cho việc sản xuất giấy; cây hoa hướng dương cũng có một khả năng đặc biệt là trích xuất các thành phần độc hại trong đất, chẳng hạn như chì, thạch tín và uranium.